HOÀNG THÙY LINH KẾT HỢP ĐEN VÂU TRONG MV MỚI

Thực hiện: Kim Khánh - Truyền hình Quốc Hội 03/01/2022

(QuocHoiTV) - Ca sĩ Hoàng Thùy Linh và rapper Đen Vâu ra MV "Gieo quẻ", truyền cảm hứng sống tích cực dịp đầu năm.

Dự án là MV tái xuất sau hai năm của Hoàng Thùy Linh, kể từ album Hoàng (2019). Cô cùng nhạc sĩ Khắc Hưng chọn tên bài hát là Gieo quẻ - nét phong tục xin quẻ cầu may mỗi dịp xuân về - để phù hợp âm hưởng dân gian của ca khúc. Cô mời Đen Vâu rap một đoạn về cảm hứng sống lạc quan: "Tương lai là thứ không bao giờ lường trước được/ Đi tìm điều tích cực để vui lên mà sống/ Thì hướng nào cũng tốt, đường nào cũng thông...". 

Đạo diễn Nhu Đặng nói êkíp lên ý tưởng từ một năm trước để thực hiện MV. Anh và Hoàng Thùy Linh muốn làm video phản ánh thời dịch nhưng vẫn mang màu sắc tích cực. Thay vì quay ngoài trời, đạo diễn dựng bối cảnh con đường trong studio, sử dụng màn hình LED lớn làm phông nền, tái hiện hình ảnh cuộc sống thường nhật.

Rapper Đen góp mặt trong MV

MV mở đầu cho album mới của Hoàng Thùy Linh - dự kiến ra mắt năm nay. Khác các dự án trước, ca sĩ lên kế hoạch mỗi MV phát hành đều được in đĩa CD - bên cạnh đăng trực tuyến trên các nền tảng nhạc số. Cô cũng dự tính ra mắt các mẫu áo, túi in họa tiết lấy cảm hứng từ album.

Năm 2019, cô phát hành album Hoàng tổng kết 10 năm ca hát. Album gây tiếng vang với âm hưởng dân gian đương đại phối nhạc điện tử, gồm các bản hit Để Mị nói cho mà nghe, Kẻ cắp gặp bà già, Duyên âm... Cùng năm, cô đoạt danh hiệu "Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc châu Á" ở giải MAMA tại Hàn Quốc. Cô cũng thắng áp đảo tại Cống hiến 2020 với bốn giải - "MV của năm", "Bài hát của năm", "Ca sĩ của năm" cho sản phẩm Để Mị nói cho mà nghe và "Album của năm" với Hoàng.

Quốc hôi
Thực hiện Kim Khánh - Truyền hình Quốc Hội 03/01/2022 | Lượt xem : 10,235

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*