ĐỖ THỊ HÀ MANG HÌNH ẢNH BÀ TRIỆU ĐẾN MISS WORLD 2021

Thực hiện: Ngọc Lan - Truyền hình Quốc Hội 16/10/2021

(QuocHoiTV) - Với bộ trang phục lấy cảm hứng từ hình ảnh Bà Triệu, Hoa hậu Đỗ Thị Hà hi vọng sẽ truyền tải hết thông điệp về giá trị văn hóa của đất nước tại Miss Word 2021.

Sau thời gian âm thầm chuẩn bị, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà chính thức chia sẻ với công chúng hình ảnh phác thảo của bộ trang phục mà cô sẽ diện khi góp mặt trong phần thi Dance of Miss World tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Thế giới (Miss World 2021). Có thể thấy, thiết kế này có mão đội, áo thêu có tà, quần và một phần lụa dài. Theo chia sẻ của Đỗ Thị Hà tất cả đều được lấy cảm hứng từ bức tranh dân gian Đông Hồ của một trong những vị nữ tướng nổi tiếng nhất của dân tộc Việt Nam là bà Triệu Thị Trinh (hay còn gọi là Bà Triệu). Được biết, phần trang phục do nhà thiết kế Thủy Nguyễn thực hiện còn phần mũ và hài là tác phẩm của nhà thiết kế Ngô Mạnh Đông Đông.

Hoa hậu Việt Nam 2020 mạnh mẽ trong hình ảnh của Nhụy Kiều tướng quân

Nói về ý tưởng bộ trang phục này, Đỗ Thị Hà cho biết: "Hà còn nhớ, ngày mình cùng ekip họp bàn lên ý tưởng cho trang phục dự thi Miss World, anh Hoàng Nhật Nam đã hỏi: “Ở quê em Thanh Hóa có điều gì nhắc nhớ nhiều nhất về giá trị truyền thống?”. Và dĩ nhiên điều đầu tiên nảy lên trong đầu Hà lúc này chính là Bà Triệu - nữ danh tướng kiệt xuất của xứ Thanh mà chắc hẳn ai cũng biết. Ngay sau đó, chị Thủy Nguyễn, anh Ngô Mạnh Đông Đông cùng anh stylist Kiệt Cao đã tham gia cùng Hà xây dựng ý tưởng này trên bộ trang phục trình diễn Dances Of The World".

Bên cạnh đó, người đẹp gốc Thanh Hóa cũng thừa nhận đây thật sự là một thử thách đối với bản thân vì cô luôn mong muốn truyền tải trọn vẹn tinh thần dân tộc cũng như các giá trị văn hóa của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Chính vì thế, để phần biểu diễn của mình thêm hấp dẫn và ấn tượng, Đỗ Thị Hà nhờ đến sự hỗ trợ của biên đạo múa Kim Anh. "Hà sẽ cố gắng để thể hiện điệu múa của mình một cách mềm mại nhưng không mất đi yếu tố kiên cường, mạnh mẽ của nữ anh hùng", Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ thêm.

Quốc hôi
Thực hiện Ngọc Lan - Truyền hình Quốc Hội 16/10/2021 | Lượt xem : 10,184

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*