BRITNEY SPEARS VÀ TAYLOR SWIFT XUẤT HIỆN TRONG DỰ ÁN ÂM NHẠC CỦA PHÙNG KHÁNH LINH?

Thực hiện: Trung Phong - Truyền hình Quốc Hội 01/12/2020

(QuocHoiTV) - Mới đây, Phùng Khánh Linh chính thức giới thiệu đến khán giả teaser cho single mới nhất mang tên Cô gái nhân ái. Đây là một ca khúc được trích từ album Yesteryear sắp ra mắt của Phùng Khánh Linh - Dự án tâm huyết và đầu tư nhất bởi nữ ca sĩ tính đến thời điểm hiện tại sau khi đầu quân về Universal Music Vietnam.

Đoạn teaser khiến khán giả đứng ngồi không yên vì âm nhạc cực kỳ catchy và 3 tạo hình vô cùng ấn tượng của Phùng Khánh Linh. Giọng ca Thế giới không anh sẽ tái hiện lại hình ảnh của 2 siêu sao thế giới là Britney Spears và Taylor Swift, đồng thời giới thiệu luôn một phiên bản mới của Phùng Khánh Linh.

Phùng Khánh Linh trong tạo hình Britney Spears

...và Taylor Swift

Chia sẻ về việc tái hiện lại hình ảnh Britney Spears và Taylor Swift trong single này, Phùng Khánh Linh cho biết: “Câu chuyện của Britney Spears về việc bị “kiểm soát” #freedom, hay Taylor Swift mất quyền sở hữu 6 albums của mình #ownership khiến Linh cũng trăn trở, được cảnh tỉnh và nhìn lại bản thân mình. Linh rất sợ khi phải ký hợp đồng nô lệ. Linh muốn mượn hình tượng Britney Spears, Taylor Swift và hình tượng thứ ba là hình ảnh một Phùng Khánh Linh mới để muốn gửi gắm thông điệp: hãy bỏ qua những mặc định, Linh luôn tin rằng nữ nghệ sĩ cần được tự do sáng tạo (#freedom), được làm chủ những sáng tạo đó (#ownership) và khẳng định được cái tôi âm nhạc của mình (#artistry) thông qua các câu chuyện và ý tưởng sáng tạo của họ. Xin cảm ơn tất cả những người phụ nữ tuyệt vời trong nền công nghiệp âm nhạc (#womaninmusic) đã luôn truyền cảm hứng cho Linh”.

Trong album “khủng” lần này, Phùng Khánh Linh sẽ mang đến tổng cộng 13 track: Yêu hết tấm thân này, Chỉ còn lại hai ta, Chỉ buồn hôm nay, Lá thư #100, MPG, Đừng thả thính, Anh đã không rõ ràng với em, Sao anh không hiểu, Thế giới không anh, Cô gái nhân ái, Hoa tiêu dao, Gói tình em rồi về và Em của ngày hôm qua.

Vốn là album được Phùng Khánh Linh dồn toàn bộ tâm huyết, nên khâu thu âm, mix & master cũng ngốn không ít sức lực từ nữ ca sĩ và e-kip. Cụ thể, album được thu âm tại phòng thu số 1 tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các ca khúc trong Yesteryear đều được master tại Mỹ dưới bàn tay của những producer tài năng. Đáng chú ý là debut album của cô nàng có sự tham gia của kỹ sư âm thanh Randy Merrill là kỹ sư mastering nổi tiếng từng làm việc cho loạt album của các siêu sao thế giới như: Taylor Swift (Folklore, Lover, Reputation); Lady Gaga (Chromatica, Joanne), Ariana Grande (Thank U, Next, Sweetener); Adele (25),… Chính bởi thế, khi lắng nghe những bản nhạc trong album, khán giả sẽ nhận thấy sự mới mẻ cũng như độc đáo của các loại âm thanh kết hợp cùng giọng hát tự sự của Phùng Khánh Linh.

Không chỉ dừng lại ở việc phát hành album, Phùng Khánh Linh cũng xác nhận về một showcase quảng bá cho dự án lần này: “Linh đang tập trung 100% sức lực để tập luyện cho showcase ra mắt album. Tuy quy mô khá nhỏ nhưng đó sẽ là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của mình. Linh sẽ hát và trình diễn 13 ca khúc trong album trước khán giả. Có tắt giọng cũng phải chiến thôi”. Theo tiết lộ từ phía nữ ca sĩ, vé bán tham dự showcase này sẽ có giá khá cao, tuy nhiên đây là một con số xứng đáng với những gì mà Phùng Khánh Linh đã đổ ra khi thực hiện album cũng như mạnh dạn phát hành định dạng vật lý giữa thời buổi streaming lên ngôi.

Quốc hôi
Thực hiện Trung Phong - Truyền hình Quốc Hội 01/12/2020 | Lượt xem : 10,163

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*