SỞ THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG TPHCM LÀM VIỆC VỚI CÁC NGHỆ SĨ ĐƯA THÔNG TIN SAI VỀ VIRUS CORONA

Thực hiện: Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 01/02/2020

(QuocHoiTV) - Sở TT-TT TP.HCM sẽ mời nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng Ngô Thanh để làm rõ những nội dung sai lệch về dịch viêm phổi Vũ Hán (coronavirus) do ba nghệ sĩ này đưa lên trang cá nhân.

Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM (Sở TT-TT TP.HCM) cho biết, chiều ngày 31/1 cơ quan này đã liên hệ với 3 nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân để làm việc vì đưa tin sai về đại dịch coronavirus.

Đối với những thông tin về coronavirus trên trang cá nhân của diễn viên Ngô Thanh Vân Sở TT-TT TP.HCM sẽ có buổi làm việc với diễn viên này vào ngày 3/2 tới. Do Cát Phượng về quê ăn tết nên ngày 5.2 tới Sở TT-TT TP.HCM sẽ làm việc cụ thể với diễn viên này và yêu cầu gỡ các thông tin liên quan đến dịch viêm phổi do coronavirus gây ra. Riêng đối với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Sở TT-TT TP.HCM chưa liên lạc được nên sở sẽ có khế hoạch làm việc sau.

Trước đó vào ngày 26/1 Cát Phượng trên trang cá nhân nội dung "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến Q.1, rồi sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7...". Sau động thái Cát Phượng đã đăng kêu gọi khán giả mua và dùng khẩu trang lọc khí thông minh AirPlus để an toàn hơn. Hành động của Cát Phượng bị cộng đồng chỉ trích dữ dội vì cho rằng cô lợi dụng tình hình để PR bán khẩu trang.

Cùng thời điểm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin nói rằng "hai người Trung Quốc bị nhiễm coronavirus đã chết tại Chợ Rẫy", tuy nhiên thông tin này không chính xác. Trong khi đó, liên quan đến dịch viêm phổi Vũ Hán, sáng 31/1 Ngô Thanh Vân đã lên trang cá nhân đăng tải thông tin hãng hàng không vẫn duy trì các chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam. Tuy nhiên thông tin này cũng không chính xác vì vào thời điểm này Cục hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay hai chiều các chuyến bay Việt Nam - Vũ Hán.

Lãnh đạo Sở TT-TT TP.HCM cho biết sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác về dịch viêm phổi cấp do coronavirus gây hoang mang trong cộng đồng.

Quốc hôi
Thực hiện Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 01/02/2020 | Lượt xem : 10,472

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*